Digiqole ad

Xây nhà xong nên chọn bếp gì cho nhà mới

 Xây nhà xong nên chọn bếp gì cho nhà mới

Tóm tắt nội dung

Bếp gì an toàn khi nhà có người già, trẻ nhỏ, bếp gì tiết kiệm tiền bạc hàng tháng, bếp gì phù hợp với nhà mới xây xong?

Xây nhà xong rồi, nhiều gia chủ tự hỏi, bây giờ ta nên chọn bếp gì cho gia đình đây, gas và xăng dầu thì nguy hiểm đấy chứ, còn giải pháp nào không vậy ta?

Sau bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin ưu và nhược điểm của từng loại bếp để chọn được bếp nấu phù hợp nhất cho gia đình mình nhé!

# 3 mẫu gạch ốp lát lớn đẹp nhập khẩu từ Ấn Độ

# Gạch Ấn Độ 600 x 1200 đẹp

Chọn-bếp-gì-cho-nhà-mới-xây-xong-công-ty-hưng-kiến-việt-xây-dựng-lâm-đồng-5

CHỌN BẾP ĐIỆN TỪ CHO GIA ĐÌNH

Bếp từ là sản phẩm hầu như có trong tất cả những ngôi nhà phố mới xây hiện nay? Có phải là người ta giàu người ta mua bếp từ không?

Không phải đâu ạ, đâu cần giàu ta mới mua được Samsung, Iphone, ta vẫn mua và hài lòng vì những giá trị nó mang lại, cụ thể là:

Bếp từ khi nấu, nguồn điện được dẫn vào tạo điện từ sinh nhiệt trực tiếp ở phần đáy nồi nên tiết kiệm tối đa nguồn nhiệt, không thất thoát nhiệt đi đâu cả

Chọn-bếp-gì-cho-nhà-mới-xây-xong-công-ty-hưng-kiến-việt-xây-dựng-lâm-đồng-4

Ưu điểm của bếp từ là nấu ăn cực nhanh và tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm điện vào hàng bậc nhất hiện nay

Nhờ vậy bạn không chỉ tiết kiệm điện mà còn tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Yếu tố thẩm mỹ của bếp từ cũng được đánh giá cao với bề mặt được bằng chất liệu gốm thủy tinh, có độ bền cao, chống trầy xước, chống sốc nhiệt, điều này cũng giúp việc vệ sinh bếp sau khi nấu ăn dễ dàng hơn.

Tuy nhiên khi dùng bếp từ, các bạn lưu ý bếp chỉ hoạt động với nồi inox, không hoạt động với những chiếc nồi bằng đất, thủy tinh hay nồi nhôm.

# Bí mật biến nhà vườn trở thành siêu phẩm
Chọn-bếp-gì-cho-nhà-mới-xây-xong-công-ty-hưng-kiến-việt-xây-dựng-lâm-đồng-3

Do đó, khi đầu tư bếp cảm ứng từ, bạn nên sắm thêm một bộ dụng cụ nấu dành cho bếp từ, hoặc có nhiều hãng bếp từ tặng kèm bộ nồi, xoong chảo vào dịp khuyến mãi, các bạn cũng nên lưu tâm

Ưu điểm số 1 của bếp từ ngoài nấu nhanh, không thoát nhiệt, tiết kiệm điện ngoài ra bếp từ có khóa an toàn trẻ em, bé bấm vào bếp nó cũng không nhảy chế độ nấu, tự động ngắt khi có hiện tượng tràn hoặc khi ta nhấc nồi ra khỏi bếp.

CHỌN BẾP HỒNG NGOẠI

Cách hoạt động: Bếp điện hồng ngoại cấu tạo gồm một cuộn dây điện phía dưới. Khi dòng điện đi qua, cuộn dây sinh nhiệt và nung nóng bề mặt bếp, truyền nhiệt tới nồi để làm chín thức ăn.

Bếp điện cũng có bề mặt của bếp điện hiện đại làm gốm thủy tinh có độ bền cao, truyền nhiệt tối ưu, sáng đẹp, dễ dàng vệ sinh, đồng thời cũng có thể điều khiển nút bấm cảm ứng.

Chọn-bếp-gì-cho-nhà-mới-xây-xong-công-ty-hưng-kiến-việt-xây-dựng-lâm-đồng-6

Lưu ý cảnh báo: Cảnh báo này cũng chính là điểm khác biệt giữa bếp điện hồng ngoại và bếp từ.

bếp điện hồng ngoại còn có nhược điểm là bề mặt bếp chuyển sang nóng đỏ khi nấu và ngay cả khi tắt bếp vẫn còn rất nóng, do vậy bạn vô tình để tay vào hay con nhỏ chạm vào thì chắc chắn là bỏng. Khác hẳn bếp hồng ngoại, bếp Từ chỉ sinh nhiệt cho nồi tiếp xúc, nhấc nồi ra khỏi bếp bạn có chạm tay vào mặt bếp cũng chẳng sao cả.

Cho nên có thể nói bếp Từ là bếp nấu nhanh, tiết kiệm điện và an toàn nhất trong tất cả các loại bếp trên thị trường hiện nay.

# Cách ốp lát phòng tắm đẹp vớ gạch men mờ

CHỌN BẾP TỪ KẾT HỢP BẾP HỒNG NGOẠI

Loại bếp Từ và Hồng Ngoại này kết hợp được cả ưu điểm của bếp từ và bếp điện, Ta có thể dùng vùng nấu từ khi cần nấu an toàn, còn khi cần tận dụng đun nấu bằng xoong nồi nhôm cụ thì dùng bếp điện.

Chọn-bếp-gì-cho-nhà-mới-xây-xong-công-ty-hưng-kiến-việt-xây-dựng-lâm-đồng-1

 

Không chỉ kế thừa được ưu điểm về tính năng, hình thức của loại bếp này cũng rất thu hút với bề mặt gốm thủy tinh được trang bị nhiều tính năng thông minh như điều khiển nút cảm ứng trượt bấm dễ dàng như dùng smart phone, hẹn giờ nấu rồi đi giặt đồ, gia nhiệt nhanh chóng có nước sôi pha sữa cho con, khóa trẻ em, các bé chạm vô ũng không thay đổi chế độ nấu, tự động tắt bếp khi tràn nồi canh, nồi nước. Thậm chí một số loại bếp cao cấp còn chức năng tự động ngắt và có thêm âm thanh cảnh báo khi tràn.

BẾP GAS

Tiện lợi lớn nhất của bếp gas là có thể chủ động nấu nướng ngay cả khi mất điện. Các loại bếp ga cũng rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng nên tùy nhu cầu, bạn có thể chọn kiểu dáng.

Chọn-bếp-gì-cho-nhà-mới-xây-xong-công-ty-hưng-kiến-việt-xây-dựng-lâm-đồng-7

Tuy nhiên chọn mua bếp gas, bạn cần chú ý đến bộ chia lửa, lửa lên xanh đều sẽ ít tốn nhiên liệu.

Đặc biệt, vì sử dụng gas dễ gây cháy nổ nên bạn lưu ý chọn các loại bếp hiện đại có chức năng cảm biến an toàn, tự động khóa gas khi bạn lỡ quên

KẾT LUẬN NÊN CHỌN LOẠI BẾP NÀO?

Mỗi loại có ưu, nhược điểm khác nhau. Việc chọn bếp nào phụ thuộc vào ngân sách, nhu cầu nấu nướng của bạn và quan trọng hơn là độ an toàn của bếp.

Và một điều khá bất tiện cho các loại bếp:

Bếp từ mất điện không nấu được

Bếp Gas khi hết gas thì cũng không nấu được, trong lúc đang nấu ăn dở dang thì phải gọi gas, chờ gọi gas đến thì món đã mất ngon rồi

# Tiết lộ bí mật biến nhà vườn trở nên siêu phẩm

Chọn-bếp-gì-cho-nhà-mới-xây-xong-công-ty-hưng-kiến-việt-xây-dựng-lâm-đồng-7

xem ra rủi ro hết gas này cũng chẳng khác gì khi bếp từ cúp điện.

Vậy tại sao ta không chọn bếp từ, dùng rẻ hơn gas mà cuối tháng trả tiền điện là xong, không bao gờ phải gọi gas.

Bởi vì sao vậy, xu hướng cho tương lai bếp chính là bếp từ, ví dụ trước đây ta đi ô tô số sàn, nhưng dần dần chuyển qua xe số tự động, bếp từ cũng là xu hướng tương lai như vậy.

Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn gặp khó khăn gì trong thiết kế, thi công, lựa chọn gạch ốp lát, đừng do dự liên hệ để được hỗ trợ

Trần Đình Hưng  – 0917 070 079

    Xem thêm: Bí mật về Gạch ốp lát bạn cần biết trước khi xây nhà

    Digiqole ad

    tranhung