Digiqole ad

Nhà thông minh khác nhà tự động thế nào?

 Nhà thông minh khác nhà tự động thế nào?

Nhà thông minh là khái niệm đã có ở Việt Nam hơn chục năm về trước, nhưng chỉ mới thực sự quen thuộc những năm gần đây,

Theo các thống kê, Việt Nam đang đứng hạng 45 trên thế giới về độ phổ biến nhà thông minh,

Mặc dù còn khá khiêm tốn, nhưng doanh thu từ Nhà thông minh cũng đã đạt gần 1.000 tỉ đồng trong năm 2018.

Nhà-thông-minh-khác-nhà-tự-động-thế-nào-1

Nhà thông mình là cụm từ mà nhiều người nghe: Ngờ vực cũng có, phấn khích cũng có và ngần ngại cũng có, vậy nhà thông minh là gì? Nhà thông minh khác nhà tự động thế nào?

NHÀ THÔNG MINH LÀ GÌ?

Nhà thông minh (smarthome) là ngôi nhà mà các vật dụng trong nhà được kết nối và “hiểu” gia chủ. Các thiết bị được kết nối với internet, mà gia chủ có thể điều khiển ngôi nhà theo lập trình có sẵn hoặc thiết bị tự động vận hành theo thói quen của người chủ.

Nhà-thông-minh-khác-nhà-tự-động-thế-nào-2

Các thao tác không cần sử dụng nhiều remote như trước đây, ta có thể gom lại điều khiển bằng một thiết bị điều phối kiểm soát điều hòa, máy lạnh, tivi, máy nước nóng, cha mẹ có thể điều khiển ngắt kết nối internet con cái khi cần cho con học bài,…

CÁC TÍNH NĂNG CỦA NHÀ THÔNG MINH

Có 5 tính năng theo các khảo sát cho thấy, nhà thông minh bao gồm:

An toàn, dễ sử dụng, tiện nghi, tiết kiệm và đẳng cấp

Nhà-thông-minh-khác-nhà-tự-động-thế-nào-3

Trong đó 2 tính năng An toàn và dễ sử dụng được đặt lên hàng đầu

An toàn ở chỗ vừa có Camera giám sát, cũng đồng thời là thông báo khi có người lạ, thông báo khi có người đột quỵ

Dễ sử dụng ở chỗ: Có thể nhận biết được người quen để mở cửa.

NHÀ THÔNG MINH ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI CÓ GÌ?

Ngôi nhà thông minh đầu tiên đó là Smart home của gia đình Billgate, được xây dựng năm 1994

  1. Loa thông minh được gắn dưới giấy dán tường, âm nhạc sẽ luôn theo khách từ phòng này sang phòng khác
  2. Âm thanh trong nhà mở to lên, cửa sổ tự động đóng lại

Nhà-thông-minh-khác-nhà-tự-động-thế-nào-4

Thay đổi cường độ chiếu sáng trong nhà tùy thuộc vào trạng thái tâm lý, sức khỏe của chủ nhân

  1. Khi có điện thoại gọi tới, chỉ có điện thoại gần chủ nhân nhất mới đổ chuông
  2. Màn hình, tường cảm ứng có thể thay đổi phong cảnh khi chạm vào, vv..

NHÀ THÔNG MINH KHÁC NHÀ TỰ ĐỘNG THẾ NÀO?

Nhà tự động: là nhà có các thiết bị đến hẹn lại lên chứ không có thể tùy biến, điều chỉnh, ví dụ: đến giờ bật nước tưới vườn hoa là hệ thống tự động, nắng hay mưa cũng bật.

Nhà-thông-minh-khác-nhà-tự-động-thế-nào-5

Nhà thông minh (smarthome): là nhà có các thiết bị hiểu chủ nhân, ví dụ như đến giờ tưới nước, nhưng hôm đó trời mưa, cảm biến báo độ ẩm trong đất cao nên hệ thống sẽ không tưới nước hôm đó, tiết kiệm điện và nước cho gia chủ.

7 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG NHÀ THÔNG MINH

  1. Nhà thông minh không gây phiền hà cho gia chủ, mà còn giúp tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tiền bạc
  2. Nhà thông minh đảm bảo an ninh, khi có người lạ đột nhập sẽ thông báo về cho gia chủ, hệ thống được mã hóa rất nhiều lớp bảo vệ an toàn hệ thống.

Nhà-thông-minh-khác-nhà-tự-động-thế-nào-6

    3    Dễ sử dụng, ngay cả với người già hoặc trẻ nhỏ, có thể điều khiển qua công tắc cảm ứng trên tường hoặc điều khiển qua điện thoại đều được.

  1. Ngay cả khi đến cơ quan, ta cũng có thể mở app và xem ở nhà khóa cửa chưa, tắt điện chưa? Nếu chưa thì bấm ngay tại cơ quan cách đó hơn chục km chứ không phải đi về nhà.

Nhà-thông-minh-khác-nhà-tự-động-thế-nào-7

5     Cho chúng ta có thêm nhiều thời gian và không gian sống hoàn hảo, khi các thiết bị sử dụng trong nhà hiểu ta muốn gì

  1. Con cái sống xa nhà, có bố mẹ có tuổi ở nhà, bạn nên tham khảo và áp dụng “nhà thông minh” ngay ở quê mình sinh sống, ví dụ bố mẹ đi đến đâu đèn sáng đến đó, vị trí cầu thang dễ ngã, nhà tắm có người vào không có chuyển động gì cả, đều có cảm biến thông báo về cho chúng ta khi ở xa vào những tình huống như vậy.

Nhà-thông-minh-khác-nhà-tự-động-thế-nào-8

7     10 năm trước chúng ta có thể sống không cần internet, nhưng vì hữu ích nên giờ internet đã tồn tại phổ cập, nhà thông minh cũng sẽ hiện diện trong cuộc sống chúng ta như Internet bây giờ!

NHÀ THÔNG MINH BAO NHIÊU TIỀN?

Nhà thông minh bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều khán giả quan tâm, tùy theo mức độ ứng dụng ta muốn ngôi nhà thông minh có, mức giá thi công nhà thông minh sẽ khác nhau.Theo thông tin tham khảo, để thi công một căn hộ thông minh 140 m vuông, đầy chức năng an ninh, cảm biến dùng giọng nói điều khiển rèm, đèn, điều khiển hệ thống của cả căn hộ qua app, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, mở bằng giọng nói,..

 Nhà-thông-minh-khác-nhà-tự-động-thế-nào-9

Chi phí trung bình 30 đến 90 triệu đồng ta sẽ có các trang bị trong nhà đều được kết nối thông minh. (nhà thông minh trọn gói).

MUỐN CÓ NHÀ THÔNG MINH TA CẦN LÀM GÌ?

Để thi công nhà thông minh, Bạn chỉ cần xem bảng các tính năng của nhà thông minh hiện có, bạn muốn áp dụng tính năng nào cho căn nhà, các đơn vị thiết kế như Hưng Kiến Việt sẽ tư vấn, thi công, bố trí cho gia đình bạn.

Nhà-thông-minh-khác-nhà-tự-động-thế-nào-10

Lắp đặt nhà thông minh theo nhu cầu, sẽ giúp bạn cảm thấy thật sự thoải mái với lựa chọn của mình, khi cần thêm tính năng mới, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu đơn vị thiết kế bố trí thêm vào một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

KẾT LUẬN

Nhà thông minh khác nhà tự động như thế nào? Vâng vừa rồi Hưng Kiến Việt đã chia sẻ  đến các bạn nhà thông minh và các tính năng ưu việt của nó, các chuyên gia kiến trúc nhận định, nhà thông minh là xu hướng kiến trúc tương lai 2020 trở đi cho mỗi gia đình.

Nhà-thông-minh-khác-nhà-tự-động-thế-nào-11

Nếu có khó khăn gì trong thiết kế, thi công nhà thông minh, lựa chọn tranh gạch ốp lát, Hưng Kiến Việt sẵn lòng tư vấn để bạn có được căn nhà như mong muốn nhé!

Văn phòng và showroom – Công ty TNHH Hưng Kiến Việt

837 Quốc lộ 20, TT Liên Nghĩa, H. Đức Trọng, T. Lâm Đồng

Trần Đình Hưng (KTS)0902 661 886

Digiqole ad

tranhung