Digiqole ad

Cách chọn gạch cho nhà phố?

 Cách chọn gạch cho nhà phố?

Tóm tắt nội dung

Xin chào các bạn, tôi là Trần Đình Hưng, chuyên gia tư vấn các giải pháp về kiến trúc, Đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm gạch ốp lát, thiết bị phòng bếp, phòng tắm.

Và hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một căn nhà dùng gạch có quy cách lớn, một căn biệt thự rất là sang trọng. Gạch có quy cách là 80 * 80, và đây là một mẫu gạch được nhập khẩu từ nước ngoài.

Kích thước gạch

Ở đây là một loại gạch ốp lát có kích thước lớn là 80 * 80 vuông, nhìn tổng thể, gạch có vân khá là nhẹ nhàng. Các bạn cũng biết, hiện tại trên thị trường gạch có rất là nhiều quy cách, ví dụ mẫu 60 * 60 là mẫu gạch ốp lát có quy cách phổ thông trên thị trường, và đặc biệt là, ở các biệt thự lớn, thì mẫu 60 * 60 hầu như không còn được sử dụng nữa.

Cong-ty-tnhh-hung-kien-viet-gach-op-lat-quy-cach-lon-kts-tran-dinh-hung-1

Tại sao nên dùng gạch có quy cách lớn

Với kinh nghiệm là chuyên gia về kiến trúc, tôi thường tư vấn các khách hàng của mình, các chủ dự án, chủ đầu tư không nên dùng gạch có quy cách nhỏ

Xu hướng bây giờ là dùng gạch có quy cách 80 * 80, các loại gạch có quy cách 1m * 1m, hoặc 1,2m * 1,2 m, và thậm chí, ở các nước tiên tiến như ở Châu Âu, tại đó họ đã dụng gạch có kích thước là 1,2m * 2,4m, rất lớn phải không các bạn, không chỉ lớn mà các mẫu này còn có độ bền rất là cao, tạo sự yên tâm cho gia chủ.

Đây cũng là lý do các công trình lớn hay sử dụng loại gạch này.

Cong-ty-tnhh-hung-kien-viet-gach-op-lat-quy-cach-lon-kts-tran-dinh-hung-2

Các ưu điểm khi ta sử dụng gạch có quy cách lớn:

Một là: Chủ đầu tư chọn gạch có quy cách lớn vì nó tạo nên sự sang trọng cho một công trình

Hai là: Về góc nhìn kiến trúc, gạch quy cách lớn sẽ ít đường ron và tạo nên những không gian rộng hơn, tạo cảm giác sang trọng hơn nhiều.

Và đặc biệt là: gạch quy cách lớn được sản xuất theo tiêu chuẩn thế giới, các tiêu chuẩn gắt gao, những nhà máy có chất lượng dây chuyền sản xuất cao cấp thì mới sản xuất được những quy cách này. Nên chất lượng của loại gạch này đảm bảo cao cấp vượt trội.

Đó là những lý do ta nên chọn gạch có quy cách lớn cho ngôi nhà của mình.

Hoa văn của gạch trắng quy cách lớn:

Loại gạch này có vân là bất quy tắc, khi chúng ta lát lên, các bạn sẽ thấy, không có viên nào giống viên nào, hoặc đi theo thứ tự bắt buộc nào. Các đường vân sẽ không đi với nhau các bạn ạ.

Cái dòng gạch này, trong thiết kế gạch ốp lát, dòng gạch bất quy tắc sẽ là dòng gạch chủ đạo, nó tạo nên một phong cách rất sang trọng, tạo điểm nhấn đặc biệt cho căn nhà, không cần dùng quá nhiều chi tiết cho viên gạch.

Gạch này sử dụng vân trắng rất nhẹ nhàng, mang đến cảm giác thanh thoát, êm ái mỗi khi bạn trở về căn nhà sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Cong-ty-tnhh-hung-kien-viet-gach-op-lat-quy-cach-lon-kts-tran-dinh-hung-3

Keo chít mạch ( keo chà roong gạch)

Đồng thời trong căn nhà này, chúng tôi cũng đã sử dụng đường ron để gắn gạch ốp lát lớn, keo dạng slicon thưa các bạn, với loại keo này việc gắn gạch sẽ sạch và đường ron không bám bẩn sau khi thi công xong.

Tác dụng của gạch trắng quy cách lớn:

Diện tích của phòng không quá lớn, nhưng khi dùng gạch quy cách lớn, không gian trở nên lớn và sang trọng hơn hẳn thưa các bạn.

Sản phẩm gạch có màu sáng, vân khắc rất nhẹ nhàng,  nên trong tạo nên không gian rất là sang trọng cho ngôi nhà.

Cong-ty-tnhh-hung-kien-viet-gach-op-lat-quy-cach-lon-kts-tran-dinh-hung-4

Diện tích các phòng ở đây không quá lớn, mỗi phòng khoảng 30 – 40m2, các bạn thấy đấy, về diện tích không quá lớn, nhưng khi dùng gạch quy cách lớn, không gian trở nên rất lớn và sang trọng.

Để phối hợp với gạch, căn nhà chúng ta bố trí với kiến trúc hoàn toàn mở, gần như lấy trọn ánh sáng tự nhiên, rất dễ chịu khi ở trong nhà.

Tất cả các cửa đều sử dụng cửa vách lớn, lấy ánh sáng, kết hợp với gạch ốp lát lớn tạo nên một không gian tổng hòa rộng lớn cho căn nhà.

Như vậy, với sự kết hợp giữa gạch quy cách lớn cho nền, mặt đá tự nhiên cho bàn phòng ăn, phòng khách, đan xen vào đó là cầu thang gỗ, tủ gỗ, đã tạo cho chúng ta một căn nhà có kiến trúc đáng mơ ước và đáng sống thưa các bạn.

Hy vọng những kiến thức về cách chọn gạch ốp lát cho căn nhà của bạn do HƯNG KIẾN VIỆT chia sẻ trên bài viết này có thể giúp các bạn có một lựa chọn đúng đắn hơn khi chọn các sản phẩm liên quan đến vật liệu nội thất. Để biết rõ hơn mòi các bạn ghé thăm các showroom của HƯNG KIẾN VIỆT để được tư vấn miến phí về bố trí kiến trúc nội thất.

Digiqole ad

Bích Vân