Digiqole ad

Bí quyết bố trí sân vườn theo phong thủy

 Bí quyết bố trí sân vườn theo phong thủy

Tóm tắt nội dung

Bí quyết bố trí sân vườn theo phong thủy,

Phong thủy là cách sắp xếp mọi thứ chung quanh để tạo nên môi trường sống hài hòa “âm – dương, ngũ hành”. Phong thủy sân vườn giúp điều khiển sự lưu thông của khí để sinh khí trong vườn luôn hài hòa và hiện diện trong mọi ngóc ngách của vườn.

Xuất phát từ nguyên lý bố trí sân vườn cần có sự tương phản giữa các hình sắc, thể chất. Ví dụ: Sự cứng cáp của núi đá, non bộ tương phản với ao nước sâu lắng; giữa sự tĩnh mịch và tiếng chim ríu rít, nước róc rách; giữa ánh sáng và bóng tối; giữa sắc đỏ, cam rực rỡ và lục, xanh sẫm, chúng ta rất cầm bố trí sân vườn nhà hợp phong thủy phải không các bạn

bi-quyet-bo-tri-san-vuon-theo-phong-thuy-tran-dinh-hung-1

Để có một khu vườn lý tưởng  chúng ta cần kết hợp được các vật liệu, màu sắc, hình dạng theo phương hướng ngũ hành. Ví dụ các vật dụng trang trí tượng trưng cho 5 yếu tố như: ao hồ (Thủy), tượng đồng (Kim), cây (Mộc), vật có màu đỏ và cam (Lửa), đất vườn (Thổ). Căn cứ vào bảng tóm tắt các biểu tượng của âm dương

Việc bố trí này giúp gia chủ có thể lựa chọn màu sắc, hình dáng của vật trang trí hài hòa với không gian, cảnh quan xung quanh.

# Hướng dẫn thi công Gạch ốp lát

# Bí mật biến nhà vườn trở nên siêu phẩm

HƯỚNG SÂN VƯỜN

Hướng sân vườn là hướng mà gia chủ hay đi ra vào vườn. Ví dụ vườn ở mặt trước nhà thì hướng vườn là hướng từ ngoài đường vào vườn. Trong phong thủy, hướng vườn được xác định trùng với hướng của cung danh vọng theo bát quái đồ.

Hướng sân vườn ta chú ý đến 4 điểm, tiền, hậu, tả, hữu các bạn nhé

LỐI ĐI VÀO CỔNG VƯỜN

Lối vào cổng vừa là lối đi chính của khí. Do đó cần tạo sự cuốn hút khí và tạo lối đi cho khí hài hòa, uyển chuyển trong vườn. Tránh lối vào quá thẳng, vì như vậy khí vào vườn quá mạnh, không quân bình luồng khí ở mọi điểm. Hướng lối vào và loại khí nhận được ở mỗi phương có một tính chất khác nhau.

Chúng ta có 4 lối đi vào cổng vườn nên bố trí như sau:

– Lối đi Hướng Nam (căn cứ vào la bàn): Hướng cát khí, dương khí, tuy nhiên có thể cần tiết chế vì sẽ thừa dương khí. Vì vậy, lối vào vườn cần thông thoáng nhưng không quá rộng tránh khí ùa vào quá nhanh.

– Lối đi Hướng Bắc: Lối vào vườn từ hướng này cần rộng với lối đi thẳng hoặc hơi cong vì khí đến từ phương này vốn chậm chạp và nặng nề.

bi-quyet-bo-tri-san-vuon-theo-phong-thuy-tran-dinh-hung-2

– Lối đi Hướng Tây: Khí đến là khí dữ nên hạn chế sinh khí vào vườn bằng hướng này.

– Và Lối Hướng Đông: Đây là khí lành nên cần được khuyến khích, lối vào vườn từ hướng này thông thoáng và rộng rãi, cũng cần tiết chế một ít.
Như vậy dù lối đi vào hướng nào ta cũng có sự lưu tâm quan trọng phải không các bạn

HÌNH DẠNG CỔNG VƯỜN

Cổng vườn nếu quá rộng khí sẽ bị thổi vụt đi mất, nếu quá hẹp khí sẽ trở nên quẩn. Thông thường nên dùng loại cổng song thưa, chỉ nên dùng cổng kiên cố nếu bên ngoài là khí độc hại cần cản trở.

bi-quyet-bo-tri-san-vuon-theo-phong-thuy-tran-dinh-hung-4

Cụ thể là Với nhà ở hướng Đông, ứng với hành Mộc, nên dùng cổng gỗ, mộc sinh hỏa.

Nhà ở hướng Tây, ứng với hành Kim, nên dùng cổng kim loại, phù hợp phong thủy theo hướng.

# Tạo nét đột phá cho căn nhà bằng Kính cường lực

# Phân biệt các dòng Gạch bóng kính chất lượng cao trên thị trường

CÁCH TÌM HƯỚNG PHONG THỦY CHO VƯỜN

Cách tìm hướng phong thủy nhà vườn ta có thể áp dụng như sau: người đứng trước cửa nhà, trước mặt là hướng “tiền”, sau lưng là “hậu”, bên tay trái là “tả”, tay phải là “hữu”. Việc bố trí vật ở 4 hướng phải đạt yêu cầu sau:

– Hướng mặt Tiền: ở khu này cảnh quan phải quang đãng, thoáng, có thể thiết kế hòn non bộ, hồ nước hay dòng nước chảy nhẹ để tạo sinh khí cho gia viên.

bi-quyet-bo-tri-san-vuon-theo-phong-thuy-tran-dinh-hung-9

 

– Hướng Tả: Cần thêm đá và cây cỏ um tùm hay đồi thấp Bố trí vật ở bên tả làm sao để cao hơn “Thanh long” trấn được “Bạch hổ”.

Các bạn có thể bố trí cỏ Lan Chi, bảy sắc cầu vồng, kết hợp giữa màu xanh, trắng và màu hồng nhạt, đồng thời có thể bố trí thêm một cây Vạn niên Tùng chính giữa tiểu cảnh

bi-quyet-bo-tri-san-vuon-theo-phong-thuy-tran-dinh-hung-8

– Hướng Hữu (Bạch hổ) nên bố trí bằng phẳng để hàng phục tiềm năng bất kham của mãnh hổ.

– Hướng Hậu: Cần vật liệu kiên cố, có nét vững mạnh như đá tảng, cây cao to, cụm tre hoặc một hàng Trúc Quân Tử

Ngoài ra có thể dùng la bàn để xác định hướng: Bắc bố trí vật tương ứng với “hậu”. Hướng Đông tương ứng “tả”. Hướng Tây là “hữu”. Hướng Nam là “tiền”.

Nếu bạn gặp khó khăn gì trong thiết kế, thi công, lựa chọn gạch ốp lát, bố trí sân vườn, đừng do dự liên hệ để được hỗ trợ

Trần Đình Hưng  – 0917 070 079

    Xem thêm: 12 Vị trí trang trí hoa cho nhà phố đẹp

    Digiqole ad

    tranhung